Tin tức

Tư vấn dùng thuốc kích thích buồng trứng

(26-01-2016 | 6418 lượt xem)

Trong mỗi chu kỳ kinh thường có một nang noãn trưởng thành. Trước kinh 14 hoặc 16 ngày noãn bào được giải phóng ra từ noãn trưởng thành. Qúa trình thụ thai sẽ diễn ra nếu thời điểm này có tinh trùng hiện diện.

TƯ VẤN DÙNG THUỐC KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG

Trong mỗi chu kỳ kinh thường có một nang noãn trưởng thành. Trước kinh 14 hoặc 16 ngày noãn bào được giải phóng ra từ noãn trưởng thành. Qúa trình thụ thai sẽ diễn ra nếu thời điểm này có tinh trùng hiện diện.

Những bệnh nhân hiếm muộn nữ thường quá trình phóng noãn ( rụng trứng) gặp khó khăn:

- Noãn không vượt trội

- Noãn không trưởng thành .

- Không phóng noãn.

Để khắc phục những nhược điểm này và tăng khả năng thành công của mỗi chu kỳ điều trị thầy thuốc thường sử dụng thuốc kích thích buồng trứng.

Thốc kích thích buồng trứng có 2 loại: Loại uống và loại tiêm.

Khi sử dụng thuốc kích thích buồng trứng là bệnh nhân đang bắt đầu bước vào một cuộc hành trình đòi hỏi sự kiên nhẫn , quyết tâm .

Sau đây là những điều nên làm khi sử dụng thuốc kích thích để bệnh nhân và thầy thuốc có thể đồng hành tới thành công:

Cần nhớ ngày kinh chính xác khi đi khám và nói với thầy thuốc về sự bất thường của kinh nguyệt nếu có.

Không tự mua thuốc để sử dụng khi không tham khảo ý kiến thầy thuốc ,

Liều dùng của thuốc trên mỗi bệnh nhân khác nhau và thuốc được tăng hoặc giảm liều tuỳ thuộc vào độ nhạy của buồng trứng vì vậy nên đến đúng hẹn để bác sỹ chỉnh liều thuốc.

Khi chỗ tiêm bị tím đừng hoảng sợ nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ có thể khắc phục bằng chườm nóng.

Những ngày cuối khi buồng trứng xuất hiện các nang trửng thành có cảm giác nặng tức vùng bụng dấu hiệu này sẽ mất đi sau khi phóng noãn vài ngày.

Không nên tập thể thao và vận động thay đổi tư thế đột ngột tránh xoắn buồng trứng vì khi dùng thuốc thể tích buồng trứng sẽ tăng lên.

Thuốc kích thích phải được bảo quản cẩn thận để tác dụng của nó tối ưu nhất.

bất cứ điều gì khác thường nên gọi điện thông báo với bác sỹ của bạn tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Bác sỹ đang theo dõi cho bạn là người hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn nhất. Người đang quan sát sự lớn lên và trưởng thành của từng nang noãn của bạn sẽ là người có ý kiến tốt cho bạn.

Qúa trình điều trị hiếm muộn là hành trình gian nan vất vả và tốn kém bởi có nhiều yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của thầy thuốc . Sự thành công không những phụ thuộc vào trứng, tinh trùng, sự lưu thông của vòi trứng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên nhẫn. quyết tâm của người bệnh.Dùng thuốc kích thích buồng trứng cũng vậy không thể vội vàng.

Bác sỹ Lê Thị Hương Liên.

Ảnh hoạt động

Thông báo

Phòng khám xin thông báo:

 

1. Từ thứ 2 đến thứ 6:

Làm việc ngoài giờ hành chính

2. Thứ 7, chủ nhật:

Làm việc cả ngày

Xin lưu ý: Nên gọi điện thoại trước khi đến khám

 

Fanpage Facebook

Hỏi đáp

Quảng cáo